vi-VNen-US
Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017
Cập nhật ngày: 22/05/2017

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Hoành Bồ và TX Quảng Yên.

Tối 21/5, tại TP Hạ Long, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở LĐ,TB&XH tổ chức Phát động Tháng hành động vì trẻ em; khai mạc hoạt động hè và tiếp nhận, trao Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2017. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè năm 2017 đến dự.

 Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 30/6 tại tất cả các địa phương trong tỉnh với chủ đề: “Thực hiện Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Các nội dung hoạt động trong Tháng sẽ tập trung vào việc tăng cường các chiến dịch truyền thông, phổ biến các quy định về bảo vệ trẻ em trong Luật trẻ em, các kiến thức về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ; tổ chức các hội nghị chuyên đề về quản lý, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em; hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Các hoạt động hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh trong dịp hè.

Các đơn vị, tập thể, cá nhân hảo tâm trên địa bàn tỉnh ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em.
Các đơn vị, tập thể, cá nhân hảo tâm trên địa bàn tỉnh ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Cùng trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, từ ngày 1/6 đến ngày 15/8, Tỉnh Đoàn sẽ triển khai nhiều hoạt động trong công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi với chủ đề: "Mùa hè xanh, chắp cánh yêu thương".

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao tặng 50 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Hoành Bồ và TX Quảng Yên. Cũng trong chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tiếp nhận 3 tỷ 380 triệu đồng ủng hộ Quỹ của 76 đơn vị, tập thể và cá nhân hảo tâm trên địa bàn tỉnh.