vi-VNen-US
“Cặp Lá yêu thương” trao 34 suất quà tới trẻ em khó khăn tỉnh Hòa Bình
Cập nhật ngày: 04/12/2017

Các đại biểu, nhà hảo tâm tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ngày 3/12, tại Tượng đài Bác Hồ ở thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình),Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) , Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp "Cặp Lá yêu thương” và trao 34 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Đến dự Chương trình có các đồng chí: Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;Lưu Hồng Sơn, Phó Chánh Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Tô Đức, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội; cùng lãnh đạo một số cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng đông đảo nhân dân địa phương.

 

Các đại biểu tham dự Chương trình

Những ngày tháng 10/2017 vừa qua,  lũ quét sạt lở đất đã gây ra hậu quả nặng nề trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Sau 02 tháng, được sự hỗ trợ của các bộ, ngành trung ương và chính quyền địa phương, cuộc sống của người dân đã dần trở lại bình thường, nhưng đâu đó vẫn còn cảnh tan hoang của những ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi hay ngậm chìm trong đất đá.

Trên những con đường bùn đất, chúng ta vẫn thấy những tập vở nhòe chữ, những chiếc cặp bị rách, hay tấm áo sờn chỉ của những em nhỏ là lá chưa lành ở huyện Đà Bắc, Lạc Sơn…

Nhóm nhạc Oplus sẻ chia với hoàn cảnh em Phạm Ngọc Hiếu ở Huyện Lạc Sơn và nhận đỡ đầu, hỗ trợ gia đình em trong thời gian tới.

Nhằm giúp các em nhỏ nơi đây tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường, Chương trình “Cặp Lá yêu thương” đã chia sẻ với khán giả truyền hình cả nước về những hoàn cảnh khó khăn cần sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng. Đó là gia đình 2 chị em Lò Anh Văn ở xã Đoàn Kết (huyện Đà Bắc) bị lũ cuốn trôi tất cả nhà cửa, sách vở; em Phạm Ngọc Hiếu ở huyện Lạc Sơn bố mẹ mất sớm, hiện em đang được một người bạn của mẹ nhận nuôi, nhưng hiện tại hoàn cảnh em rất khó khăn.

Đặc biệt, tại chương trình, 34 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được các nhà hảo tâm, cá nhân, doanh nghiệp đã thông qua chương trình hỗ trợ mỗi em 400 nghìn đồng/tháng và tặng thêm các phần quà thiết yếu như cặp, sách vở, chăn… nhằm động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Cặp Lá yêu thương” là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam thực hiện trong suốt 02 năm qua. Trong đó, Trung tâm Tin tức VTV24 chủ trì làm đầu mối kết nối giữa các nhà hảo tâm (Lá lành) và những trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (Lá chưa lành), qua đó hình thành các “Cặp Lá yêu thương”  cùng giúp nhau vượt qua gian khó.

"Cặp Lá yêu thương” đã được thực hiện ở 63 tỉnh thành phố với mong muốn nhân rộng vòng tay nhân ái và sự giúp đỡ của cộng đồng với những hoàn cảnh khó khăn. Chương trình có ý nghĩa nhân văn thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện và nghị lực để tiếp tục đến trường, thực ước mơ học tập của mình, khơi dậy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” , “Bầu ơi thương lấy bí cùng” cùng giúp nhau lúc khó khăn của dân tộc Việt.

Theo molisa.gov.vn