vi-VNen-US
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh gặp gỡ thiếu nhi Xuân Mậu Tuất 2018
Cập nhật ngày: 26/02/2018

toàn cảnh buổi gặp

Sáng 24-2, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh đã gặp gỡ với thiếu nhi thành phố Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề 'Thành phố của tuổi thơ'. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

 Chương trình còn có sự tham gia của 170 thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 1,4 triệu thiếu nhi thành phố. Đây là những đội viên cháu ngoan Bác Hồ, chỉ huy đội giỏi; con em gia đình công nhân trực tiếp sản xuất, gia đình nông dân, gia đình lực lượng vũ trang; gương tài năng trẻ, thiếu nhi khuyết tật…

Tại chương trình, các đại biểu thiếu nhi bày tỏ nhiều vấn đề còn băn khoăn, lo lắng như: Số liệu sách giáo khoa đã cũ, chương trình học lịch sử chưa được tương tác nhiều; bạo lực học đường còn xảy ra nhất là bậc mầm non; một số thực phẩm trong căng tin nhà trường thiếu nhãn hiệu; một số đoạn đường thiếu đèn chiếu sáng, cầu giao thông ở huyện ngoại thành xuống cấp… Các ý kiến của thiếu nhi mong muốn được học thêm kỹ năng sống như tiết học chính khóa, có thêm những tiết học thực tế ứng dụng bài học, nhân rộng mô hình thư viện thông minh; có thêm thời gian thực hành tiếng Anh; chương trình học nghề sinh động, thiết thực hơn; có tiết học giáo dục giới tính, tự vệ. Các em cũng mong muốn được rèn luyện nhiều về thể dục thể thao, được quan tâm hơn đến định lượng khẩu phần ăn cho học sinh, tạo những trang mạng xã hội lành mạnh để học sinh được tương tác, cũng như tăng cường phương pháp giáo dục STEM hiện đại…

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng khi lắng nghe được nhiều ý kiến đóng góp rất chân thật, tự tin và trách nhiệm của các thiếu nhi. Đây là những vấn đề thiết thực mà cả xã hội, cộng đồng đang quan tâm, không chỉ liên quan đến thiếu nhi, mà còn thúc đẩy cho sự phát triển của thành phố và đất nước. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các ban ngành, đoàn thể có liên quan nghiêm túc ghi nhận đầy đủ các ý kiến, nhanh chóng có biện pháp để giải quyết một cách hiệu quả, thiết thực và có báo cáo với lãnh đạo thành phố về kết quả giải quyết. Ngành Giáo dục và Đào tạo và tổ chức Đoàn cần nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và học tập, lý thuyết gắn với thực hành, nâng cao ý thức trách nhiệm và phát huy vai trò của giáo viên, phụ trách Đội, cán bộ Đoàn, đoàn viên trong việc tham gia tổ chức các hoạt động thiếu nhi và chất lượng hoạt động Đội, chú trọng tăng cường các hoạt động giáo dục các kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng kiến thức hội nhập và tăng cường ngoại ngữ, rèn luyện các em sự tự tin, đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát triển toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các cấp, các ngành và địa phương phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thường xuyên lắng nghe ý kiến và giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thiếu nhi, đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng đến xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, nâng cao vai trò trách nhiệm của gia đình với trẻ em. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong các thiếu nhi sẽ tiếp tục ra sức học tập thật tốt, rèn luyện thật chăm ngoan, luôn nhớ và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy bằng những việc làm nhỏ nhưng có ích mỗi ngày, xứng đáng là thiếu nhi mang tên thành phố Bác Hồ kính yêu.

Bên cạnh gặp gỡ lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, các đại biểu thiếu nhi đã dâng hoa, dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Thiếu nhi thành phố và tham quan khu vui chơi trượt tuyết Snow Town (quận 2).

Theo baomoi.com