vi-VNen-US
Liên hoan đại biểu trẻ em các Làng trẻ em SOS Việt Nam 2018 tại Khánh Hòa
Cập nhật ngày: 20/06/2018

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà phát biểu chỉ đạo tại Liên hoan

Chiều ngày 19/6, tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa), Làng trẻ em SOS Việt Nam phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa tổ chức Khai mạc Liên hoan Đại biểu trẻ em các Làng trẻ em SOS Việt Nam 2018. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà kiêm Chủ tịch Làng SOS Việt Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Liên hoan.

 Phát biểu khai mạc tại Liên hoan, ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam cho biết, Liên hoan lần thứ 8 tại TP.Nha Trang từ ngày 19 đến 22/6/2018 với sự có mặt của 170 cháu tiêu biểu đại diện cho 3.000 cháu đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại 17 Làng trẻ em SOS trên toàn quốc và gần 2000 cháu đang được hỗ trợ nuôi dưỡng ở cộng đồng.

Liên hoan là phần thưởng và sự ghi nhận của Làng trẻ em SOS Việt Nam, của những người làm công tác quản lý trẻ em, của cộng đồng xã hội đối với những cháu có nhiều cố gắng vượt lên số phận, đạt thành tích nổi bật trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện. Đây cũng là dịp để các cháu được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tăng sự hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam. 
Chương trình Liên hoan đại biểu trẻ em các Làng trẻ em SOS lần này gồm nhiều hoạt động phong phú như: Lễ dâng hương, dâng hoa và báo công tại Nghĩa trang liệ sĩ Hòn Dung, tỉnh Khánh Hòa; Dâng hương tại Tượng đài tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma; Triển lãm hình ảnh hoạt động của các làng trẻ em SOS; trưng bày sản phẩm (tranh vẽ, sản phẩm mỹ nghệ, đồ dùng…) do chính các cháu làm ra; Hội thi Rung chuông vàng (nhằm thể hiện kiến thức chung về Luật trẻ em, bình đẳng giới…); Thăm và giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân; Tham quan, vui chơi, tắm biển...tại các danh lam thắng cảnh tỉnh Khánh Hòa.
 Phát biểu chỉ đạo tại Liên hoan, bà Nguyễn Thị Hà-Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH kiêm Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam chia sẻ: Từ năm 1987 tới nay, Làng trẻ em SOS quốc tế đã có đóng góp rất nhiều vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em với mục tiêu mong muốn cung cấp kiến thức, kỹ năng chăm sóc trẻ và trang bị kỹ năng cho chính bản thân trẻ tự bảo vệ mình khỏi thương tích vì bạo lực và xâm hại. Trong năm 2018, Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt nam dưới sự chỉ đạo của Phó chủ tịch nước đã chỉ đạo giúp đỡ trên 6 triệu lượt trẻ em với khoảng 15 tỷ đồng. Đồng thời tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các địa phương, huy động sự tham gia của toàn xã hội trong công cuộc chăm sóc bảo vệ trẻ em, trước hết là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ yếu thế, thiệt thòi.
Liên hoan đại biểu trẻ em các Làng trẻ em SOS Việt Nam 2018 tại Khánh Hòa - Ảnh 3
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà phát biểu chỉ đạo tại Liên hoan

Thứ trưởng cũng bày tỏ, Liên hoan Đại biểu trẻ em các làng trẻ em SOS Việt Nam lần thứ 8 cũng là dịp để ghi nhận những cố gắng vượt lên số phận đạt thành tích cao trong học tập của các cháu trong làng trẻ SOS. Thứ trưởng mong muốn các em với khí thế mới, tình cảm mới, cảm xúc mới, quyết tâm mới sẽ cố gắng, nỗ lực đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn, góp phần xây dựng Làng SOS phát triển hơn trong tương lai

Tại Liên hoan, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà và lãnh đạo Làng trẻ em SOS Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng đã trao tặng quà cho các trẻ em là đại biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. 

Liên hoan đại biểu trẻ em các Làng trẻ em SOS Việt Nam 2018 tại Khánh Hòa - Ảnh 4

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tặng phần thưởng cho các em có thành tích xuất sắc

Liên hoan đại biểu trẻ em các Làng trẻ em SOS Việt Nam 2018 tại Khánh Hòa - Ảnh 5

Lãnh đạo Bộ, Làng trẻ em SOS Việt Nam và tỉnh Khánh Hòa tặng cờ cho các đoàn Làng trẻ em SOS Việt Nam tham dự Liên hoan

Liên hoan đại biểu trẻ em các Làng trẻ em SOS Việt Nam 2018 tại Khánh Hòa - Ảnh 6

Ông Nguyễn Tấn Tuân-Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tặng quà cho đại biểu trẻ em tham dự Liên hoan

Liên hoan đại biểu trẻ em các Làng trẻ em SOS Việt Nam 2018 tại Khánh Hòa - Ảnh 7

Ông Nguyễn Văn Danh-Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho đại biểu trẻ em tham dự Liên hoan

Theo giadinhvatreem.vn