vi-VNen-US
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Trưởng đại diện Unicef tại Việt Nam
Cập nhật ngày: 25/07/2018

Toàn cảnh buổi tiếp

Sáng ngày 25/7/2018, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Youssouf Abdel-Jelil – Trưởng đại diện Unicef tại Việt Nam. Tham dự cùng buổi tiếp còn có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ, Cục Trẻ em, Vụ Pháp chế và một số đơn vị liên quan.

 Tại buổi tiếp, Ngài Youssouf Abdel-Jelil chúc mừng Chính phủ Việt Nam đã đạt được những thành tựu trong phòng, chống bạo lực đối với trẻ em, công tác giải quyết tình hình bạo lực đối với trẻ em và các biện pháp thực thi Luật trẻ em thời gian qua. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi tiếp

Đánh giá cao về bước phát triển vượt bậc của Việt Nam nói chung và Bộ LĐ-TBXH nói riêng đã đạt được thời gian qua trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Ngài Youssouf Abdel-Jelil đề cao việc tiếp cận đúng đắn công tác xây dựng một hệ thống bảo vệ trẻ em toàn diện để ngăn chặn và bảo vệ tất cả các trẻ em khỏi mọi hình thức bạo lực thông qua việc thực hiện các Chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em giai đoạn 2010-2015 và 2016-2020. Đặc biệt gần đây, Tòa Gia đình và người chưa thành niên thứ hai được ra mắt tại Đồng Tháp với sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao cho thấy cam kết mạnh mẽ của Việt Nam, đặt vấn đề trẻ em lên hàng đầu trong chương trình nghị sự quốc gia.

Đáp từ Ngài Trưởng đại diện, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên thời gian qua về các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định, mặc dù đã đạt được một số thành tựu về lĩnh vực này, Chính phủ Việt Nam và Bộ LĐ-TBXH cam kết không ngừng đồng hành cùng Unicef trong các chương trình nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và chính sách trong việc thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt chú trọng tới công tác đấu tranh, xử lý nghiêm minh nạn xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, Bộ trưởng cũng mong muốn được lắng nghe và trao đổi kinh nghiệm với Ngài trưởng đại điện và các thành viên trong đoàn nhằm nâng cao công tác phòng chống bạo lực xâm hại tình dục ở trẻ em tại Việt Nam. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, phía Unicef hỗ trợ và tham vấn cho Việt Nam trong một số vấn đề như: Việc thực thi chính sách pháp luật và khuôn khổ pháp lý còn thiếu để bổ sung trong thời gian tới; Nạn bạo lực và xâm hại tình dục tại Việt Nam vẫn còn tồn tại...

Ngài Youssouf Abel-Jelil phát biểu tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Youssouf Abdel-Jelil cho biết, với mục tiêu đảm bảo tất cả các trẻ em đều hưởng lợi từ các dịch vụ cơ bản và hệ thống trợ giúp xã hội để có môi trường lành mạnh, an toàn cho các em phát triển tiềm năng, góp phần xây dựng Việt Nam thịnh vượng trong tương lai, Chính phủ Việt Nam và Unicef rất quan tâm tới trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, trẻ em ở thành thị cũng được quan tâm trong bối cảnh đô thị hóa hiện nay. Đồng thời, Ngài Youssouf Abdel-Jelil và các thành viên cũng chia sẻ những ý kiến đóng góp liên quan đến lĩnh vực bảo vệ chăm sóc trẻ em như: Tiếp tục cải thiện khung pháp lý và quy định về bảo vệ và thực thi các chế tài về trẻ em, bao gồm các Bộ luật để xác định rõ ràng và đầy đủ các hình thức bạo lực... Thực thi chính sách pháp luật và nguồn nhân lực làm công tác bảo vệ trẻ em, phát triển công tác xã hội như một nghề nghiệp, phối hợp liên ngành để giải quyết tình trạng lạm dụng và bạo lực đối với trẻ em thông qua việc xây dựng kế hoạch hành động liên ngành về chấm dứt tình hình bạo lực đối với trẻ em....

Kết thúc buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung hy vọng hai bên sẽ cùng hợp tác hiệu quả và có chiều sâu hơn nữa trong thời gian vì mục tiêu trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. 

Theo molisa.gov.vn