vi-VNen-US
111: Đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân mua bán người
Cập nhật ngày: 19/05/2019

Ảnh minh họa

Cuối năm 2018, Dự án “Tăng cường hoạt động đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán” giai đoạn II (2019-2021) được khởi động. Đây là Dự án hợp tác kỹ thuật được thực hiện bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

 Tiếp nối thành quả từ giai đoạn I của Dự án, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp với JICA thực hiện giai đoạn II nhằm thành lập hệ thống đường dây nóng quốc gia để tăng cường cơ chế chuyển tuyến các dịch vụ tại Việt Nam, tiến tới hợp tác xuyên biên giới với các quốc gia lân cận trong hoạt động phòng, chống mua bán người.

Hiện nay, 2 nhánh trung tâm cấp vùng của đường dây nóng phòng, chống mua bán người đã được thành lập tại Đà Nẵng và An Giang. Mạng lưới phòng, chống mua bán người trên cả nước từng bước được xác lập. Sự kết nối thông tin và chia sẻ, chuyển tuyến dịch vụ được duy trì theo 3 vùng: Miền Bắc - Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, Đông Nam Bộ - Đồng bằng sông Cửu Long. Việc tiếp nhận thông tin của đường dây nóng từ số điện thoại 18001567 chuyển sang số điện thoại 111 thống nhất trên cả nước.

Trong giai đoạn II của Dự án, JICA sẽ hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết cho các tổng đài, nâng cao năng lực cho các tư vấn viên và đẩy mạnh sự phối hợp liên ngành giữa các tổng đài của đường dây nóng, Bộ LĐ-TBXH, cơ quan Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ trong việc hỗ trợ các nạn nhân và tăng cường hoạt động quảng bá cho số điện thoại mới của đường dây nóng là 111.

 Theo molisa.gov.vn