vi-VNen-US
Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung trao tặng hỗ trợ 1 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Quảng Trị
Cập nhật ngày: 17/07/2019

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao biển hỗ trợ 1 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 11 - 12/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ–TBXH Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác của Bộ đã đến viếng, dâng dâng hương tại các Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia trên địa bàn tỉnh và làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về công tác lao động, người có công và xã hội. Tham gia đoàn công tác với Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH có lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

 Nhân chuyến công tác và làm việc với tỉnh Quảng Trị, ngày 12/07/2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng số tiền hỗ trợ là 1 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Quảng Trị từ nguồn vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh;  trao tặng 5 nhà tình nghĩa trị giá 200 triệu đồng cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn;một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ – TBXH) và ngoài ngành cũng đã trao tặng 6 nhà tình nghĩa cho người có công thuộc tỉnh với số tiền hỗ trợ là 70 triệu đồng/nhà.


Phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị trong những năm qua, nhất là sự đoàn kết nhất trí rất cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền để xây dựng hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song Quảng Trị đã quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trong đó đã và đang có những hoạt động thiết thực tri ân người có công nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Bên cạnh đó, công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, phòng chống tệ nạn xã hội... cũng được tỉnh thường xuyên quan tâm chú trọng.


Đoàn công tác của đồng chí Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH thăm viếng, dâng hương hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc Gia (tỉnh Quảng Trị)

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng hỗ trợ thiết bị nhà đón tiếp Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn

Trước đó, chiều ngày 11/07/2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ – TBXH Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác của Bộ đã đến viếng, dâng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Di tích đặc biệt quốc gia Thành cổ Quảng Trị.
Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, sau khi đặt vòng hoa, dâng hương các phần mộ liệt sĩ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung đã thay mặt đoàn công tác trao tặng gói kinh phí hỗ trợ trang thiết bị cho Nhà đón tiếp của Nghĩa trang với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Đây là số kinh phí được quyên góp từ cán bộ, học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN trên cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ LĐ-TBXH.
Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH cũng đề nghị, dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, với 3.900 nơi các anh đã yên nghỉ, thờ tự liệt sĩ trên cả nước, mọi người hãy bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, tập trung tu tạo, sửa chữa, xây dựng lại cho khang trang hơn, đẹp hơn. “Như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói: nơi các liệt sĩ nằm phải được phụng cúng một cách đầy đủ, trang trọng và chu đáo nhất”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lời Thủ tướng Chính phủ, như một khẳng định về công tác đền ơn, đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước và dân tộc Việt Nam.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trân trọng cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ngành LĐ-TBXH cùng các Sở, ngành, mặt trận đoàn thể và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã thay mặt nhân dân cả nước chăm lo, giữ gìn cho nơi các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ.

Theo molisa.gov.vn