vi-VNen-US
Khai mạc Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ I
Cập nhật ngày: 01/08/2019

Sáng 1/8, tại thành phố Vinh - Nghệ An, Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ nhất đươc khai mạc. Tham gia Diễn đàn có 85 trẻ em và 05 em là thanh niên trưởng thành từ các Làng trẻ em SOS đại diện cho hơn 3.000 trẻ em tại 17 Làng trẻ em SOS cả nước.

 Trong 2 ngày tham gia Diễn đàn, các em đã tham gia thào luận 5 chủ đề: Mái ấm gia đình và ngôi Làng trẻ em SOS; Phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; Bình đẳng trong giáo dục hòa nhập; Định hướng nghề nghiệp và khả năng có việc làm của thanh niên SOS; Sự tham gia của trẻ em SOS trong quá trình xây dựng chính sách pháp luật công nhận mô hình gia đình thay thế chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em. Các vấn đề trẻ em thảo luận, kiến nghị sẽ được chuyển tải qua các thông điệp của trẻ em SOS gửi tới lãnh đạo các bộ, ngành. Tại Diễn đàn, trẻ em SOS sẽ có phiên đối thoại với lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, các bộ, ngành, các Ủy ban của Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Năm 2019 là năm đầu tiên Làng trẻ em SOS Việt Nam tổ chức Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia nhằm tạo điều kiện cho trẻ em Làng trẻ em SOS nói lên tiếng nói của mình về cuộc sống, sự phát triển, tâm tư nguyện vọng và các kiến nghị, đề xuất khi được sinh sống và lớn lên trong môi trường gia đình thay thế tại Làng trẻ em SOS Việt Nam.
Một số hình ảnh Khai mạc Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ I
IMG-MD-0037.JPG
Giám đốc quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam Lê Minh Giang phát biểu Khai mạc diễn đàn
IMG-MD-0063.JPG
IMG-MD-0067_1.JPG
Giám đốc quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam Lê Minh Giang trao giải cuộc thi Video clip ấn tượng về Mô hình gia đình thay thế chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em.
 
IMG-MD-0101.JPG
IMG-MD-0107.JPG
Các nhóm trình bày thảo luận