vi-VNen-US
Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 - Lan tỏa yêu thương
Cập nhật ngày: 07/08/2019

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội bóng tham dự Vòng Chung kết

Sáng ngày 7/8, tại Sân Vận động Quần Ngựa, Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) chủ trì, phối hợp với Báo Nhi Đồng và các đơn vị có liên quan đã tổ chức Lễ Khai mạc Vòng Chung kết giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019. Tham dự sự kiện có bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, cùng đại diện Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện các Bộ, ngành liên quan, đại điện Nhà tài trợ và 16 đội bóng xuất sắc tham dự Vòng Chung kết.

 Giải được tổ chức với mục đích tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về quyền trẻ em và thực hiện quyền trẻ em ở Việt nam, tạo sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc đồng thời phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các đội tuyển bóng đá khu vực, quốc gia, kêu gọi cộng đồng xã hội đóng góp nguồn lực để cùng nhà nước hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

anh-le-khai-mac-vong-chung-ket.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội bóng tham dự Vòng Chung kết

 Năm 2019, giải lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 27 đội bóng trên toàn quốc với Vòng loại của Giải đã diễn ra thành công từ ngày 20/6/2019 đến ngày 30/6/2019 và đã chọn ra 16 đội bóng xuất sắc nhất về tham dự Vòng Chung kết Giải, đó là: đội Bộ Công an, đội Khánh Hòa, đội TP. Hồ Chí Minh 3, đội Vũng Tàu, đội Cà Mau, đội Gia Lai, đội Hà Tĩnh, đội Bình Định, đội Quảng Trị - Quảng Bình, đội Đà Nẵng, đội Kon Tum, đội Phú Thọ, đội Hải Phòng, đội Nghệ An, đội Hà Nội, đội Điện Biên. Vòng Chung kết Giải sẽ diễn ra từ ngày 04/8/2019 đến ngày 14/8/2019 tại Hà Nội.
Lễ Khai mạc – Trận Khai mạc; Lễ Bế mạc – Trận Chung kết – Lễ Trao giải sẽ được Đài truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Trong Lễ Trao giải, Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng:
- Giải tập thể: Đội Vô địch; Đội giải Nhì; 02 Đội giải Ba; Đội đoạt giải phong cách; Đội có tinh thần thi đấu tích cực.
- Giải cá nhân: Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở Vòng Chung kết; Thủ môn xuất sắc nhất Vòng Chung kết; Cầu thủ xuất sắc nhất Vòng Chung kết; 10 cầu thủ tiêu biểu được chọn.
Sự kiện là hoạt động văn hóa thể thao có ý nghĩa giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thể hiện bản thân mình và tự tin hơn trong cuộc sống. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để các cầu thủ nhí thực sự có một kỷ niệm đẹp, một dấu ấn đáng nhớ trong tuổi thơ của mình.
anh-le-khai-mac-vong-chung-ket-2.jpg
Các cầu thủ nhí thi đấu với tinh thần fairplay và lối chơi hết mình
Ngay sau Lễ Khai mạc, trận Khai mạc của Vòng Chung kết giữa hai đội: đội Kon Tum và đội Hải Phòng đã diễn ra với tinh thần thể thao fairplay, tinh thần đồng đội và sự nỗ lực hết sức mình của các cầu thủ nhí. Trận Khai mạc vòng Chung kết giữa đội Kon Tum và Hải Phòng kết thúc với tỷ số 4-0.  
Theo molisa.gov.vn