vi-VNen-US
Diễn đàn trẻ em Quảng Trị năm 2019 với chủ đề 'Trẻ em với các vấn đề về trẻ em'
Cập nhật ngày: 21/06/2019

Diễn ra trong 3 ngày từ 19 – 21/6, Diễn đàn trẻ em Quảng Trị năm 2019 với chủ đề 'Trẻ em với các vấn đề về trẻ em' đã có nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi và thiết thực.

 Theo ông Bùi Văn Thảng – Phó Giám đốc Sở LĐ – TB&XH tỉnh Quảng Trị, hiện nay toàn tỉnh có hơn 182.000 trẻ em dưới 16 tuổi (chiếm 30% dân phố), trong đó có trên 20.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ rời vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh đã được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tham gia tích cực của các ngành, các đoàn thể xã hội, các tổ chức phi chính phủ, cộng đồng,…Việc tập trung đầu tư, hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số luôn là ưu tiên hàng đầu của chính sách bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh.

Các quyền cơ bản và nhu cầu chính đáng của trẻ em về chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, học tập được thực hiện đầy đủ. Chất lượng công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, đuối nước,…ngày càng được nâng cao. Môi trường và cuộc sống của trẻ em được cải thiện.

BTC tặng hoa và quà cho các đội tham gia diễn đàn

Cũng theo ông Thảng, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có hơn 1 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em vùng dân tộc thiểu số được hưởng lợi từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, đặc biệt là cá chương trình giáo dục, trao học bổng, hỗ trợ phòng, chống bỏ học, chăm sóc sức khỏe, phẫu thuật nhân đạo,…Có nhiều chương trình, dự án về trẻ em hiện đang được triển khai thực hiện ở các vùng dân tộc thiểu số, như: dự án bảo vệ trẻ em, dự án phòng tránh tảo hôn, chương trình dạy nghề, phát triển sinh kế,…