vi-VNen-US
Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2019: Sức mạnh lan tỏa yêu thương
Cập nhật ngày: 14/08/2019

Bộ trưởng LĐ -TBXH Đào Ngọc Dung chung vui cùng các em Đội bóng Hà Tĩnh (Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh) đoạt Cup Vô địch

Chiều ngày 14/8, tại Sân Vận động Quần Ngựa, Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) chủ trì, phối hợp với Báo Nhi Đồng và các đơn vị có liên quan đã tổ chức Lễ Bế mạc và Trao giải Vòng Chung kết giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019. Tham dự sự kiện về phía các cơ quan Trung ương có ông Đào Ngọc Dung –Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, bà Nguyễn Thúy Anh - Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, bà Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, đại diện Văn phòng Chủ tịch Nước, Văn phòng Chính phủ, đại diện các Bộ, ban, ngành và đoàn thể liên quan, đại điện Nhà tài trợ Công ty Golf Long Thành; Công ty Liên Thái Bình Dương; Tập đoàn T&T, Công ty Địa ốc Kim Oanh; Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam…và 16 đội bóng xuất sắc tham dự Vòng Chung kết.

 Giải được tổ chức với mục đích tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về quyền trẻ em và thực hiện quyền trẻ em ở Việt nam, tạo sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc đồng thời phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các đội tuyển bóng đá khu vực, quốc gia, kêu gọi cộng đồng xã hội đóng góp nguồn lực để cùng nhà nước hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Trong trận đấu tranh Cúp Vô Địch, hai đội xuất sắc nhất đã cống hiến màn tranh tài hấp dẫn. Các cầu thủ nhí đã cống hiến trận chung kết hấp dẫn tranh Cup Vô địch giữa hai đội Hà Tĩnh (Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh) và Đội Bộ Công an (Trường giáo dưỡng số 4 - Đồng Nai).
vo-dich-bong-da-te-2019.jpg
Lối thi đấu hết mình của các em nhỏ lôi cuốn các khán giả theo dõi
 
Với lối chơi kỹ thuật vượt trội, đội Hà Tĩnh đã giành Cup Vô địch một cách thuyết phục. Chiến thắng với tỉ số 5- 1, đội bóng nhí Hà Tĩnh hoàn toàn không gây bất ngờ khi thắng đậm đội Công an trong một thế trận vượt trội về trình độ kỹ thuật, cũng như khả năng phối hợp và dứt điểm.
Chiếc Cup Vô địch đã có chủ, trong sự vui mừng của tất cả các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt của các đội bóng tụ hội về Hà Nội tham dự giải Chung kết.
Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết, 16 đội bóng đã cống hiến cho khán giả 30 trận đấu với 130 bàn thắng, trung bình hơn 4 bàn thắng /trận. Giải bóng đá lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc đã ghi lại dấu ấn thấm đượm tình người, sự sẻ chia, lòng nhân ái và trách nhiệm của chúng ta. Giải đã đem đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cầu thủ, các đội bóng của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Sân chơi của những yêu thương - Ảnh 2
Đội Hà Tĩnh thắng cách biệt 5- 1 trước đội Bộ Công an
Thông qua giải đấu, ngoài tinh thần đồng đội, tinh thần thể thao, các em cũng cảm nhận được thêm ý nghĩa của cuộc sống, khát vọng vươn lên và sự đồng cảm, thân thiết gắn bó như anh em trong một gia đình, để các em cảm nhận được vòng tay ấm áp của cộng đồng luôn quan tâm, khích lệ, giúp các em nhìn cuộc sống tích cực, gần bên nhau, cùng nhau xây đắp những ước mơ về tương lai tươi sáng.
Sau những trận đấu nảy lửa và sự quyết tâm cố gắng hết mình của các em nhỏ:
Cúp Vô địch của giải đấu năm 2019 thuộc về đội Hà Tĩnh; Đội Bộ Công An đoạt giải Nhì; 02 Đội giải Ba là đội Điện Biên và đội Bình Định
Được biết, để tổ chức được giải bóng đá này dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, là tâm huyết của và ý tưởng của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, nhằm tạo ra cho các em một sân chơi vui tươi, bổ ích.
Sáng kiến được Bộ trưởng nêu ra tại buổi tiếp ngài Chủ tịch Làng SOS Quốc tế Siddhartha Kaul vào cuối năm ngoái, và được ngài Siddhartha Kaul bày tỏ sự vui mừng trước sáng kiến nhân văn, mong sớm thành hiện thực để các đối tượng trẻ em này có những hoạt động ý nghĩa.
Trên cơ sở đó, giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ nhất năm 2019 đã ra đời. Giải thành công ngoài dự kiến, nhận được sự hưởng ứng và hoan nghênh của chính các em, của các trung tâm bảo trợ xã hội, trường giáo dưỡng, làng trẻ em SOS, và xã hội.
 
Một số hình ảnh tại Đêm Chung kết, khép lại những ngày vui của các em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các nơi trên cả nước:
Sân chơi của những yêu thương - Ảnh 4
Lần đầu tiên, những em nhỏ mồ côi, lang thang cơ nhỡ được cùng nhau thi đấu, giao lưu tại “Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2019”. 
Sân chơi của những yêu thương - Ảnh 5
Những tài năng trẻ thơ ấy đã cống hiến hết mình với một tinh thần thể thao fair play cho sân chơi dành riêng cho các em
 
Sân chơi của những yêu thương - Ảnh 7
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao Huy chương cho đội bóng Vô địch
Sân chơi của những yêu thương - Ảnh 8
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao huy chương bạc cho đội Bộ Công an (Trường giáo dưỡng số 4 - Đồng Nai)
Sân chơi của những yêu thương - Ảnh 9
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đội bóng vô địch