vi-VNen-US
Khánh thành công trình Trường mầm non xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long
Cập nhật ngày: 07/09/2019

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Trường mầm non xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Nhân dịp khai giảng năm học mới, ngày 06/9/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ cắt băng khánh thành, bàn giao công trình xây dựng và các hạng mục phụ trợ Trường mầm non xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Tham dự Lễ khánh thành có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đồng chí Trần Văn Rón – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, đồng chí Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh, đại diện Vụ Thi đua Khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành tại tỉnh Vĩnh Long, các nhà tài trợ cùng giáo viên và các em học sinh Trường Mầm non Tân Hạnh…

 Qua khảo sát hiện trạngTrường Mầm non Tân Hạnh tại ấp Tân An là khối 02 phòng học và bếp ăn, qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp nhiều chỗ như: mái dột, tường ẩm thấm, không có sân chơi, nhà xe cho giáo viên, không đáp ứng nhu cầu dạy và học của trường theo yêu cầu hiện nay.Hiện số lượng trẻ có nhu cầu học tập tại trường này khoảng 192 cháu bậc mẫu giáo mầm non gửi bán trú nhưng vì khả năng thu nhận tối đa là 80 trẻ, nên số còn lại phụ huynh phải đi gởi trẻ các điểm khác ở rất xa nhà hoặc các điểm giữ trẻ tư nhân vùng lân cận. Chính vì vậy việc xây dựng một điểm trường mới là rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo nhu cầu học tập cho các em học sinh. Do đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã báo cáo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN và vận động nhà tài trợ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường mầm non Tân Hạnh nhằm đảm bảo điều kiện để học tập cho các em học sinh tại đây.

Ngày 14/3/2019, Công trình Trường Mầm non Tân Hạnh được khởi công xây dựng và sau gần 6 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và kịp thời đưa vào sử dụng đúng vào dịp khai giảng năm học mới. Công trình xây dựng trên tổng diện tích xây dựng là 3.320 m2 bao gồm 5 phòng học trệt với diện tích 775 m2, sân chơi, cột cờ, hệ thống thoát nước toàn khu, cổng hàng rào bảo vệ mặt tiền, cải tạo 2 phòng học và bếp ăn hiện trạng.Tổng mức đầu tư dự án gần 6 tỷ đồng do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam sử dụng nguồn vốn tài trợ của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam hỗ trợ là 5 tỷ đồng và phần còn lại từ vốn đối ứng ngân sách tỉnh. Công trình hoàn thành đáp ứng cho trên 192 trẻ, thầy, cô và cán bộ ngành giáo dục có môi trường học tập và công tác thuận lợi hơn. Trẻ em được sinh hoạt và nuôi dạy tại ngôi trường mầm non với cơ sở vật chất tiện nghi giúp cho các em được phát triển một cách toàn diện hơn.

IMG-0185.JPG

Những lớp học khang trang chào đón các em nhỏ

Tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch nước cùng các đại biểu đã làm lễ cắt băng khánh thành, trồng cây lưu niệm, tham quan cơ sở vật chất và trao tặng các phần quà là sữa dinh dưỡng cho trẻ em đang học tập tại Trường.
Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN nhấn mạnh Hỗ trợ xây dựng lớp học, trường học, nhà nội trú tại các vùng khó khăn, vùng sâu, xa là một trong những chương trình trọng tâm được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chú trọng và đầu tư. Chương trình với mục đích góp phần thực hiện mục tiêu của Nhà nước nhằm xóa bỏ các khu lán trại tạm bợ, phòng học thiếu kiên cố giúp cho trẻ em tại các vùng khó khăn có điều kiện sinh hoạt và học tập được hiệu quả và thuận lợi, giảm thiểu tỷ lệ bỏ học tại những khu vực này. Đồng thời, đồng chí Hoàng Văn Tiến cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ngân hàng TMCP Ngoại thương đã đồng hành cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong suốt thời gian qua để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước và đặc biệt đãhỗ trợ xây dựng công trình Trường Mầm non Tân Hạnh giúp giáo viên và trẻ em nơi đây có điều kiện học tập thuận lợi và cơ sở vật chất tiện nghi.
Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã trao tặng Bằng khen cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam vì đã có thành tích vận động hỗ trợ kinh phí xây dựng trường mầm non Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

IMG-0379.JPG

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tham dự chương trình Vui Tết Trung thu

Ngay sau buổi Lễ Khánh thành, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn đại biểu Trung ương và địa phương đã tham dự chương trình Vui Tết Trung thu cho thiếu nhi xã Tân Hạnh. Tại chương trình, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 500 suất quà (bánh trung thu, lồng đèn…) và 50 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Hạnh. …
Các hoạt động tại tỉnh Vĩnh Long cũng nằm trong kế hoạch triển khai hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn taị các tỉnh, thành phố nhân dịp Tết Trung thu cho thiếu nhi của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
Với chặng đường gần 28 năm qua, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam các cấp đã vận động được trên 6.800 tỷ đồng, trợ giúp trên 32 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ tập trung vào 4 nhóm Quyền trẻ em theo Công ước Quyền trẻ em đó là: nhóm Quyền được sống, nhóm Quyền được phát triển, nhóm Quyền được bảo vệ và nhóm Quyền được tham gia. Quỹ BTTEVN đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh của mình là nhịp cầu thân ái đưa những tấm lòng vàng đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam.