vi-VNen-US
Ninh Bình: Đẩy mạnh công tác phòng, chống đuối nước trẻ em
Cập nhật ngày: 01/07/2020

Sở LĐ-TB&XH Ninh Bình vừa tổ chức lễ phát động phòng, chống đuối nước trẻ em, giúp các em nâng cao kỹ năng sống cần thiết trước những nguy cơ từ thiên tai, bão lũ cũng như rủi ro do tai nạn đuối nước.

 Theo số liệu từ Sở LĐ-TB&XH Ninh Bình, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 3.000 trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. Trong đó, số trẻ em bị đuối nước ở tỉnh Ninh Bình ghi nhận năm 2017 là 37 trẻ, 2018 là 31 trẻ và 6 tháng đầu năm 2019 là 9 trẻ.

 

Cần nâng cao kỹ năng học bơi cho trẻ (Ảnh minh họa)


Lễ phát động phòng, chống đuối nước trẻ em là một trong những hoạt động nằm trong Dự án "Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em ở Việt Nam" do Quỹ từ thiện Bloomberg (Hoa Kỳ) tài trợ mà Ninh Bình là 1 trong 8 tỉnh được chọn làm thí điểm giai đoạn 2018-2020.

Việc dạy bơi cho trẻ em là rèn luyện kỹ năng sống cần thiết cho các em trước những nguy cơ từ thiên tai, bão lũ cũng như rủi ro do tai nạn đuối nước. Lễ phát động nhằm phát triển mạnh mẽ phong trào toàn dân tích cực tập luyện môn bơi và công tác phòng, chống đuối nước; Lễ phát động còn nâng cao nhận thức, kiến thức về nguy cơ gây ra đuối nước; kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em; hỗ trợ tăng cường năng lực quản lý, điều phối, phối hợp triển khai công tác phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn; kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội nhằm giảm thiểu những rủi ro liên quan đến đuối nước ở trẻ em, qua đó góp phần xây dựng “Một xã hội an toàn hơn cho trẻ”.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác cảnh báo ở những nơi có nguy cơ xảy ra đuối nước cao; tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chương trình bơi an toàn cho cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên ở cơ sở và phát huy vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi phòng chống đuối nước.