vi-VNen-US
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Phó trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam
Cập nhật ngày: 20/02/2020

Sáng ngày 30/01/2020, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH), Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp Đoàn công tác của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam do bà Lesley Miller - Phó trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam là trưởng đoàn. Một số nội dung chính được chia sẻ tại buổi tiếp bao gồm xây dựng mạng lưới nghề công tác xã hội tại Việt Nam, những điểm mới trong công tác giảm nghèo đa chiều tại Việt Nam và một số tình hình hoạt động trong công tác an sinh xã hội tại Việt Nam trong thời gian vừa qua…

 Chia sẻ một số thông tin về tình hình hoạt động trong công tác an sinh xã hội tại Việt Nam trong thời gian qua, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho rằng trong thời gian vừa qua, tất cả các lĩnh vực Kinh tế - Xã hội đều có những thành tựu đáng vui mừng. Nhân dịp này, Thứ trưởng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của UNICEF Việt Nam nói chung và của bà Lesley Miller nói riêng đã dành cho Bộ LĐ-TBXH trong những năm qua và hy vọng, thời gian tới đây Bộ sẽ tiếp tục có được sự hỗ trợ từ UNICEF.

Canon-EOS-60D9523.jpg

Quang cảnh buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Lesley Miller cũng đặc biệt cảm ơn sự ủng hộ và đồng hành của Bộ LĐ-TBXH trong những hoạt động hợp tác với UNICEF. Bà cho rằng cả hai bên đã cùng hướng tới mục tiêu chung và trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tựu. Bà hy vọng trong năm 2020 sẽ có nhiều thành tựu hơn nữa trong các lĩnh vực, đặc biệt trong công tác xây dựng mạng lưới nghề công tác xã hội và an sinh xã hội. Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa, đặc biệt khi năm 2020 cũng là năm Việt Nam đóng vai trò là Chủ tịch ASEAN.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao những mục tiêu trong thời gian tới của UNICEF. Thứ trưởng cho biết Bộ LĐ-TBXH đang rất quan tâm và đang nghiên cứu xem xét để tìm hướng hỗ trợ cho những hộ nghèo một cách hợp lý dựa theo điều kiện của mỗi hộ nghèo, đồng thời huy động những nguồn hỗ trợ xã hội hóa giúp cho công tác giảm nghèo đa chiều tại Việt Nam. Thứ trưởng cho rằng, mục tiêu chung đặt ra nhằm cố gắng phá bỏ những vòng luẩn quẩn nghèo đói của các hộ nghèo.
Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới bà Lesley Miller và các đồng nghiệp của bà tại Việt Nam.